diễn đàn điện tử, công nghệ, lập trình tienthinhpro
Trang Chủ - Forum.dt16.Net

Lần hoạt động

Xuống  Làm thợ hay vọc sỹ hàn loại thiếc nào cho nó bon ????????

Chia sẻ trang này:
20.11.2021 / 15:13 #22041
admin offline ๖ۣۜĐặng ๖ۣۜTiến ๖ۣۜThịnh
 Điều hành viên
like 796
Làm thợ hay vọc sỹ hàn loại thiếc nào cho nó bon ????????
===============
Hôm nào rảnh mình sẽ làm video cho các bạn xem mối hàn ra kiểu gì nhưng nay mình sẽ tóm tắt trước.
+ Đầu tiên là thiếc nguyên chất: Thiếc này hàn mối hàn rất sáng, mỏ hàn nhiệt thấp cũng chảy bon, tuy nhiên mối hàn sáng nhưng không bóng, nó cứ trắng gần giống màu bạc nhưng không bóng được như còn trên cuộn trên thanh nữa.
=> Thiếc này ít độc hại ngoài khói của nhựa thông thì không có gì đáng ngại, đáng ngại nhất là giá nó cao khoảng 1 triệu 1 cân có thể chênh lệch từng hãng (1 cuộn)
+ Thiếc hàn 60/40 hoặc 63/37 (thiếc 63% và chì 37%): Thiếc này hàn siêu nhẹ nhiệt, mình cảm giác hàn bon hơn thiếc 100% rất nhiều, mối hàn sáng bóng, đẹp nhất trong tất cả các loại.
=> giá thành tương đối hợp lý, ít chì nên chỉ hơi khét, độc hại hơn loại không chì.
+ Thiếc 40/60 hoặc 30/70: (30% thiếc và 70% chì) Thiếc này hàn siêu khét và độc hại vì tỉ lệ chì cao, khói rất nhiều, mỏ hàn nhiệt phải cao mới hàn được, hàn ic smd rất bết gần như không thể hàn được... loại này mình từng thấy khách hàn vào mạch 2 lớp, hút được linh kiện mạch xài loại thiếc này cực kỳ vất vả... mối hàn rất xấu và đen, nhiệt cao nhanh chóng gây ô xi hóa đầu mỏ hàn...
=> đáng buồn là theo khảo sát của mình có tới hơn 90% khách hàng của mình sử dụng loại thiếc này, có lẽ vì nó rẻ thì không còn ưu điểm nào ngoài ra.
Mẹo: Khi gặp phải mạch người khác hàn loại thiếc siêu nhiều chì thế này thì các bạn có thể chơi hòa tấu, là dùng thiếc không chì nhồi thêm vào, nó sẽ hòa tan hợp chất đưa tỉ lệ thiếc lên cao ngất ngưởng... từ đó sẽ hút hoặc tháo linh kiện ra dễ hơn rất nhiều.
Ví dụ: 1 khách hàng dùng thiếc hàn 30/70 hàn vào con sò công suất trên mạch in 2 lớp, để tháo ra nếu cứ hút như bình thường thì cho dù có nhồi bao nhiêu nhựa thông, tăng nhiệt độ lên cao cũng hút ra rất khó mà dễ cháy mạch in, hãy dí 1 đống thiếc không chì vào, rồi hút ra 1 cách nhẹ nhàng như là thiếc tỉ lệ cao vậy. Mình đã ứng dụng rất nhiều rồi, rảnh mình làm video cho các bạn coi ????????????
Tập tin đính kèm:
Bạn phải Đăng nhập hoặc Đăng ký mới có thể nhìn thấy tập tin này!
Lượt Xem: 422 Trả Lời: 0
Bạn chưa đăng nhập! Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký làm thành viên để trả lời bài viết này!

Chủ đề cùng chuyên mục:

» Các bác giúp em với ạ [Lượt xem: 1012]

Bạn đã xem chưa:

Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Tìm Kiếm Nhanh
Truy Cập Nhiều
Thống Kê
Thành viên (3169)
Danh sách BQT (6)
Truy cập: 402 / 2850
Đang có 10 người trực tuyến, 0 thành viên và 10 khách viếng thăm.Không có thành viên nào online!
Liên Kết: dientutuyenquang.net, dt16.net,...