diễn đàn điện tử, công nghệ, lập trình tienthinhpro
Trang Chủ - Forum.dt16.Net

Lần hoạt động

Xuống  Kích hoạt SSL xịn từ CLOUDFARE với dịch vụ đám mây vàng FREE

Chia sẻ trang này:
30.11.2021 / 21:23 #22098
admin offline ๖ۣۜĐặng ๖ۣۜTiến ๖ۣۜThịnh
 Điều hành viên
like 796
Chả cần trình bày nhiều, thì anh em cũng biết tác dụng của ssl là gì rồi. SSL là chứng chỉ bảo mật giúp website được xác nhận an toàn khi truy cập qua cổng 443 vào hosting bằng giao thức https thay vì http qua cổng 80...
Bình thường thì chúng ta sẽ sử dụng LET’S ENCRYPT hầu hết các nhà cung cấp hosting hiện nay đều hỗ trợ các bạn cài đặt cái này, thậm chí các bạn chỉ cần thay địa chỉ web của bạn từ http thành https là nó đã kích hoạt sẵn luôn rồi.
Tuy nhiên thời gian gần đây ssl ngon bổ Let's Encrypt do bị lỗi gì gì lằng nhằng nên thường xuyên bị tình trạng báo web site không bảo mật, làm web site các bạn tụt hạng và mất uy tín với khách hàng, khách hàng truy cập vào web khó khăn hơn trước đây.
Biện pháp chúng ta cần làm là mua ngay ssl trả phí để fix tận gốc hiện tượng này và đưa website về tốc độ như phong thủy.
Ngoài ra còn 1 cách đơn giản hơn là các bạn sẽ DNS tên miền về cloudfare sau đó kích hoạt chức năng đám mấy vàng lên nó sẽ kích hoạt ssl của cloudfare cho các bạn.
+ Nếu bạn nào chưa biết thì cloudfare là dịch vụ DNS tên miền trung gian, thay vì dns trực tiếp từ nhà cung cấp về hosting thì ta sẽ làm qua 1 nhà trung gian đó là: NHÀ CUNG CẤP > CLOUDFARE > HOSTING.
CLOUDFARE là nhà cung cấp dịch vụ DNS ổn định nhất trên thế giới hiện nay, được cực kỳ nhiều website lơn của vn và nước ngoài sử dụng, vì nó ổn định và miễn phí.
Các bạn đăng ký tại đây CLOUDFARE.COM sau đó làm theo hướng dẫn, không hiểu chỗ nào thì gu gồ dịch là ổn.
Sau đó kích hoạt dịch vụ đám mây vàng lên tại cột status
images
Tên miền được kích hoạt dịch vụ đám mây vàng và không có nhìn sẽ thế này
images
Sau khi kích hoạt xong đợi khoảng 5 phút kiểm tra lại tên miền của bạn bằng cách kích hoạt vào khóa trên trình duyệt sẽ thấy SSL là của cloudfare thời hạn là 365 ngày như ssl trả phí thay vì 90 ngày như LET’S ENCRYPT
images
Còn nếu chưa kích hoạt đám mây vàng sẽ là nhà cung cấp mặc định của hosting là LET’S ENCRYPT ký hiệu là R3 hoặc nhà cung cấp nào đó các bạn đăng ký.
images
Vậy nếu các bạn đang dùng ssl của LET’S ENCRYPT hay của nhà cung cấp hàng khác thì khi các bạn kích hoạt đám mây vàng của cloudfare lên thì nó sẽ tự thành của cloudfare cho dù máy chủ các bạn đang sử dụng bất cứ chứng chỉ gì đi nữa, và chứng chỉ của ĐÁM MÂY VÀNG là vĩnh viễn, tự động gia hạn nên các bạn chả phải làm gì. Việc các bạn cần làm là cấu hình web site từ HTTP thành https và bật ĐÁM MÂY VÀNG lên, mọi thứ sẽ được như thế kia cho dù hosting hay vps bạn không có bất cứ chứng chỉ ssl nào đi chăng nữa.

Ưu điểm:
+ Miễn Phí: Ồ ! tất nhiên rồi!
+ Tự động gia hạn, thời hạn vĩnh viễn! Tuyệt Vời!
+ Cache hình ành và tệp tin tĩnh như 1 CDN của bên thứ 3, các bạn sẽ được 1 hệ thống cache miễn phí làm web site các bạn giảm tải cho cpu đi rất nhiều vì phải load vào database lấy văn bản hay load vào file lấy hình ảnh...
+ Chống DDOS: Khi đã bật hệ thống đám mây vàng và kích hoạt 1 số chức năng thì web các bạn đã có 1 bức tưởng lửa free từ cloudfare, nó sẽ chặn các truy cập bất thường như ddos và botnet... hạn chế tối đa thiệt hại...
+ Và còn 1 số ưu điểm lằng ngoằng mình ko nhớ lắm.
Nhược điểm:
+ Nếu hosting các bạn ở nước ngoài ví dụ như MỸ, ĐỨC, CANADA thì qua hệ thống cache CDN của cloudfare nó sẽ làm web bạn gần như hoạt động trong lãnh thổ ĐÔNG NAM Á có thể nói nhanh hơn khá nhiều.
Tuy nhiên nếu như cái forum còi của mình đặt hosting ngay tại VN thì nó load sẽ chậm hơn nhưng cũng không chậm hơn nhiều lắm đâu.
Vì sao chậm hơn thì mình ví dụ đơn giản: Máy chủ của cloudfare nó tạo CDN cho các bạn ở SINGAPOR thay vì các bạn phải mò tận sang MỸ lấy dữ liệu thì chúng ta sang SING là có 1 phần dữ liệu rồi. Nhưng nếu máy chủ ở VN thì chúng ta vẫn phải mò sang sing lấy dữ liệu, vậy nên sẽ chậm hơn các bạn zô trực tiếp ngay tại VN.
Đấy là mình ví dụ vì trên thực tế máy chủ của CLOUFARE mở rất nhiều chứ không phải chỉ có ở mỗi SING, có thể sẽ có nhiều khu vực khác tương lai có thể có cả VN nữa. Các bạn cứ thử cho bật đám mây vàng lên PING thử xem, rồi lấy máy tính và điện thoại load thử là biết ngay ấy mà.
Chúc các bạn thành công!
Đã chỉnh sửa. admin (30.11.2021 / 21:42) [3]
Lượt Xem: 477 Trả Lời: 0
Bạn chưa đăng nhập! Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký làm thành viên để trả lời bài viết này!

Chủ đề cùng chuyên mục:

Bạn đã xem chưa:

Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Tìm Kiếm Nhanh
Truy Cập Nhiều
Thống Kê
Thành viên (3169)
Danh sách BQT (6)
Truy cập: 402 / 2978
Đang có 10 người trực tuyến, 0 thành viên và 10 khách viếng thăm.Không có thành viên nào online!
Liên Kết: dientutuyenquang.net, dt16.net,...