diễn đàn điện tử, công nghệ, lập trình tienthinhpro
Trang Chủ - Forum.dt16.Net
16.03.2015 / 03:29 #7055
Chap 3 luôn nè
... Khi đã quen khí hậu sau đó 1 tháng sẽ được biên chế là phân ra các đội khác đó, em chỉ nghe mấy thằng ở được 2 chục ngày bít rùi kể lại.và không có chào buồng gì đâu ạ A huy (gọi bằng anh vì nhập vai cho chính xác luôn) phân 2 thằng em qua sàn của Anh béo gọi là thế em đếu bít tên bọn nó gọi sao thì theo vậy. Nge 1 thằng nói anh béo dễ tính ít đánh người nghe là sướng rồi, ở đây dù biết tên nhau cũng chả gọi tên đâu các thím ở đâu thì gọi vậy cho dễ vd thằng hà tĩnh hay thằng nghệ an...mà NA với HT bọn nó hay gọi là Bọ en cũng đếu bít vì sao, sang sàn anh béo bọn em để đồ vào 1 góc rồi ngồi quan sát xung quanh, có 1 thằng bọ mon men lại gần bọn em giọng khó nghe vcc ỉ ôi này kia rồi cuối cùng hỏi bọn em có gì ăn không đù lộ cmn mục đích + bản chất luôn, e nghe giọng không nghe nổi nên bảo kg có gì hết, nó thì xong mục đích không được gì chém qua loa vài câu rồi phắn. xong nó lại tới thằng khác đù mẹ bọn này bị sao vậy, đang mệt với nản suy nghĩ nhiều thì sàn dưới gọi to
- 2 thằng BK mới vào xuống có người gặp.
bọn em thì chả hiểu đếch gì xuống xem có gì, 2 sĩ quan tổng đang nằm xem tivi sàn trên kg để ý, xuống thì gặp 1 thằng nhỏ nhỏ tóc hơi đỏ lai lai tây, với 1 tên gầy cao kều 2 hàng ria mép nhìn râm râm ^^ .
2 thằng đó bắt chuyện với bọn em hỏi này nọ thằng tóc đẹp lai lai hỏi bọn em.
- bọn m tên gì?
em thì thật thà nó quen rồi nên tl luôn
-em tên T thằng này tên T...
-sinh năm nhiêu bị gì vào đây?
- e 92 thằng T 91 tội tcts(trộm cắp tài sản)
-nhà ở BK thì chỗ nào?
- nhà ở tx BK Phường ĐX khu...
-tao tên D sn 93 đây là anh ruột tao tên H sn 89 nhà MK
đù MK gần nhà e các thím ạ cách nhau 5phút đi xe.
gặp đồng hương sướng vờ lờ, thằng D nó nói tiền nong hay gì để a H giữ cho ra biên chế bị sốc lần nữa mà e cũng chưa tin hẳn nên bảo đéo có ^^
thằng D với 2 thằng em khá lâu rồi nó nói
-mày viết đơn xin vào đội tao đi đội 6 đội xây dựng...nhàn lắm chơi suốt các đội khác không được như vậy đâu.
em thì biết lol gì đâu nghe bảo vậy bùi tai vkl nên ừ luôn anh H thì ít nói chỉ cười anh H đang ở đội 4 đội bếp nấu ăn, em chưa hiểu lắm đội đội gì thằng D n giải thích như này
Trong trường 2 có 22 đội 2 đội trồng rau 5 và 12 1 đội 20 cho ng mới vào 1 đội 21 cho ng sắp về còn tháng cuối chuyển qua đó cho đỡ quậy chứ bọn n sắp về gét thằng nào n giã cho thổ huyết... 1 đội bếp nấu ăn cho toàn trường khoảng gần 2k người, 1 đội 8 chuyên dành cho những thằng bé người không làm được gì đi dệt chiếu ngồi máy dập dập ế các thím chắc biết 1 đội 9 gồm 1 nửa nam nửa nữ ở riêng 2 khu nha đừng hiểu nầm ná, đội 9 này chuyên đi quét dọn vét máng khắp trường và tập hát tập múa 80% là chơi và bơi ở bể khu ngoài, giờ em cũng bít cái bể bơi và tại sao khu ngoài sạch vcl như thế, còn tất các đội trừ những đội em vừa kể là đội cày đạp hạt điều, hạt điều các thím chắc thừa bít ở đây nhập về khoán cho các đội đó tách vỏ lấy lõi mỗi người được khoán làm 20kg lõi 1 ngày kg đủ ăn đập xong nhanh thì chơi, em sau này được nhìn bọn n làm như này.
Các thím tưởng tượng như này gần giống máy khâu đó đặt hạt điều zô nhẫm chân trái cho 2 lưỡi dao bấm vào phần vỏ, chân còn lại nhẫm phát nữa cho 1 lưỡi quay ngang tách đôi vỏ lấy hạt, em thì miêu tả vậy chứ nhìn bọn n làm cứ như 1 con robot lập trình đạp + tay nhanh như máy không động tác thừa luôn.
Mà đéo ngon và dễ đâu ngồi cả ngày cả năm cả tháng chai cmn hết ass mà đâu chỉ vậy nhựa hạt điều toàn dầu thấm dính đầy tay rửa không đi được đâu các thím ạ, dù có đeo tới 3 lớp găng tay cũng chả tránh được, màu nhựa na ná màu cháo lòng à không màu thuốc lá hút nhiều năm dính ở phổi ạ, thằng nào làm lâu nó ngồi bóc ra như miếng da nát tay, còn bắn cả lên mặt quần áo, ôi bọn n làm khổ và vất vả vc.
Đang chém say cmn xưa thì a Huy trên sàn quát
-Cấm quan hệ người ngoài lệch thì tự biết...
Nói xong hắn trùm chăn ngủ, bọn em cũng chào thằng D và về chỗ ngồi bó gối nhìn ra cửa sổ ^^ sao giống tù vl thiếu cái áo juven ngồi trong song sắt thôi, ngồi mãi mãi mãi mới tới kẻng cơm chiều, thời gian trôi lâu vl cứ như đếm từng s một các thím ạ...mà thằng ml nào gõ kẻng khủng vc gõ tầm chục tiếng to rồi nhỏ dần nhỏ dần kéo dài ra lặp đi lặp lại chục lần. Đù ngày nào cũng 3 trận khéo điếc cmnl, sau kẻng 15 phút có 2 thằng đội 4 khênh cáng đưa cơm sang đứng xeepa hàng nhận cơm mấy thằng sĩ quan tạm đứng chọn lấy 6 Gô cơm đầy và nhìn đõ bẩn hơn các gô khác (gô ở đây nó giống cái cặp lồng xếp thành 3 cái chồng lên nhau ấy em thấy giống) n chọn xong bọn em mới được lấy e với thằng T chọn bừa 1 gô, có 4 nồi canh nãy thấy bọn n ào ào giật nhau chả hiểu vì sao, 4 nồi canh đc đặt bên sàn dài mỗi nồi ngồi 7 8 thằng quây lại à có thêm 1 bát nước mắm, em nhìn cái gô cơm màu đục đục nát nát như cơm lợn vl, canh thì có rau muống nước canh đen xì bẩn bẩn như nước cống, em gắp thử 1 miếng đcm toàn rễ vái nồi bọn làm cơm, chọn mãi đc miếng không rễ đưa lên và miếng đm em lại nhổ ra ăn sột sột như nhai cát, em đứng dậy đéo ăn nữa nhìn bọn nó và cơm ăn như chết đói, sợ luôn.
Có thằng ở yên bái ạ nhìn to to bẩn bẩn hỏi em, không ăn thì cho nó, em gật đầu luôn nó táp xong phần nó rồi vét hết phần của em ăn xong nó cười hề hề, ôi bệnh vl.
Sau bữa gô thằng nào thằng ấy rửa để trả nhà bếp, em đói quá lên mở balo gặm ít bánh với mì tôm sống cho qua ngày, vừa gặm bánh bị bọn nó soi soi khó ăn vờ nờ, em kệ, tầm khoảng 8h tối thằng T sún gào phát chăn đi ngủ, nghe xong câu đó bọn n cứ như được lắp mô tơ vào đít bay nhanh vkl, chen lấn xô đẩy khó chịu quá em để bớt đông mới vô, lúc này còn 2 cái chăn mỏng dính ạ trời thì lạnh vl, giờ em đã hiểu tại sao lại chen như vậy rồi lấy chăn về chỗ thì 3 thằng cùng ở sàn đó nói
- Ngu vl không bon chen vào mà lấy thì chịu lạnh đi nhé.
Em vẫn còn ngơ giờ hiểu rồi, bọn nó thương hại ném cho em 1 cái mỏng lót làm đệm haiz, thằng hà tĩnh nằm gần anh béo thì đang trải chăn xếp gối mắc màn cho anh ấy, nghe 2 thằng kia nói nó chỉ phải làm vậy việc khác không phải làm gì, nhiều cái mới lạ đéo chưa biết gì.
Đm cái chăn đúng là si đa nằm lạnh vl chùm vào thì gần như nhìn xuyên qua, má đang giữa mùa đông 2 thằng bọn em run như 2 con cầy ngủ đéo đc, về sau bọn em nằm chung để cả 2 chăn chập 1 mới ấm được tí ôi đm đời.
Ngày thì không sao nằm xuống là nhớ nhà nhớ game nhớ bạn bè...cơ mà chả nghĩ gì tới nhớ bố mẹ nằm im ắng không 1 tiếng động thi thoảng có tiếng bước của ai ngoài hành lang thôi vì anh huy nãy có nói tắt tivi. Sau câu đó em thấy im cmn lặng như tờ chả ai ho hoe thằng bên cạnh nói im mồm vào không tý răng cắn phải lưỡi giờ, im ắng làm đầu óc phải suy ngĩ nhiều, tầng trên không biết thằng nào gõ hòm rồi hát bài chế trong tù, bài hát đầu tiên được nghe nên em nhớ mãi, nó vừa hát vừa gõ hòm như trống chắc ngồi ở cửa sổ nên vọng xuống nghe não nề vl.
Bài hát e không bít tên nhưng chế theo bài Giã từ vũ khí ai chưa nghe lên diu tu bi nghe đi.
Bài hát như lày.
Trả cái hỏa lò cho thằng bạn thân nhất buồng.
Anh lại phải đi, lại phải đi, vì tòa kia tuyên án 5 năm.
Xe vừa rồ ga còi tàu vang mắt cay cay nhớ đến vợ yêu, nhớ con thơ nhớ đến những bạn thân.
Nơi đô thành không biết sống ra sao.
Trùng dương sóng, tàu ra ngoài khơi.
Nhìn trong đám bia mộ tả tơi 1 manh áo không che nổi người.
Bạn anh đó bạn anh đó đang say ngủ yên
Xin cám ơn, xin cám ơn tòa thành phố ( theo em hiểu là ra tòa ở thành phố )
Rồi có 1 ngày có 1 ngày anh cầm lệnh tha trở về quê tìm người yêu dấu năm xưa.
Nhưng nào ngờ đâu nào ngờ đâu vừa vào sân nó ngây ngô không biết mặt cha, nó kêu ông đến tìm ai để tôi vào thưa ba má tôi ra...
Em vừa chạy ra vừa chạy ra cùng thằng cha cao lớn lênh khênh...
Em vừa chạy ra mồm lại la...con ơi con con hãy vào đi anh ơi anh anh hãy vào đi để em còn tiếp lão tù kia...
1 phút nghẹn ngào 2 hàng lệ đắng tuôn trào.
Anh ở lại chơi ở lại chơi để em pha nước anh xơi.
Lỗi chẳng phải em mà tại anh khi xưa anh đi anh có nói gì đâu để bây giờ em cất bước theo người ta.
Mày ngu lắm đm con nhà quê cụ tao đấy xăm pha đi toàn tập mày có tới thăm tao lần nào đâu, sao bây giờ đổ lỗi cho tao.
Cuộc sống tù đày 5 năm rồi anh đã chọn nhưng giờ phải đi giờ phải đi tìm hạnh phúc mới hay sao.
Những thằng tù lao thằng tù nao đã bao năm anh sống dưới bùn sâu, đã bao năm anh có tiếc gì đâu cớ sao giờ em cất bước ra đi.
Rồi 1 sớm làng quê mù sương người ta thấy xác anh bên vệ đường, bạn anh đến dăm ba thẻ hương
Ôi thằng tù chết quá đau thương...

-Ngày đầu như thế đó ^^

Trong diễn đàn

Tìm Kiếm Nhanh
Truy Cập Nhiều
Thống Kê
Thành viên (3161 / +1)
Danh sách BQT (6)
Truy cập: 1 / 5323
Đang có 5 người trực tuyến, 0 thành viên và 5 khách viếng thăm.Không có thành viên nào online!
Liên Kết: dientutuyenquang.net, dt16.net,...